நீராரும் கடல் உடுத்த நில மடந்தைக் கெழிலொழுகும்
சீராரும் வதனமெனத் திகழ்பரதக் கண்டமிதில்
தெக்கணமும் அதிற்சிறந்த திராவிட நல் திருநாடும்
தக்கசிறு பிறைநுதலும் தரித்தநறும் திலகமுமே!
அத்திலக வாசனைபோல் அனைத்துலகும் இன்பமுற,
எத்திசையும் புகழ்மணக்க இருந்த பெரும் தமிழணங்கே!
தமிழணங்கே!
நின் சீரிளமைத் திறம்வியந்து
செயல் மறந்து வாழ்த்துதுமே!
வாழ்த்துதுமே!
வாழ்த்துதுமே
and its english
Transliteration
Nīrānum kaṭal uṭutta nila maṭantaik kelilolakum
Cīrānum vatanamenat tikalparatak kaṇṭamitil
Tekkaṇamum atirciranta tirāviṭa nil tinunāṭum
Takkacira pirainutalum tarittanarum tilakamumē!
Attilaka vācanaipōl anaittulakum inpamura,
Etticaiyum pukalmaṇakka inunta penum tamiṇaṅkē!
Tamiṇaṅkē!
Nin ciriḷamait tiramviyuntu!
Ceyal marantu vāltutumē!
Vāltutumē!
Vāltutumē!
Cīrānum vatanamenat tikalparatak kaṇṭamitil
Tekkaṇamum atirciranta tirāviṭa nil tinunāṭum
Takkacira pirainutalum tarittanarum tilakamumē!
Attilaka vācanaipōl anaittulakum inpamura,
Etticaiyum pukalmaṇakka inunta penum tamiṇaṅkē!
Tamiṇaṅkē!
Nin ciriḷamait tiramviyuntu!
Ceyal marantu vāltutumē!
Vāltutumē!
Vāltutumē!
0 comments:
Post a Comment